首页 社会内容详情
新加坡博彩公司总行地址(www.99cx.vip):Tưng bừng lễ hội rước pháo khổng lồ ở làng Đồng Kỵ

新加坡博彩公司总行地址(www.99cx.vip):Tưng bừng lễ hội rước pháo khổng lồ ở làng Đồng Kỵ

分类:社会

标签: # kiếm tiền online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新加坡博彩公司总行地址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司总行地址上最新新加坡博彩公司总行地址会员登录线路、新加坡博彩公司总行地址代理网址更新最快。新加坡博彩公司总行地址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Sáng nay, 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), tại phường Đồng Kỵ, thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tưng bừng diễn ra lễ hội rước pháo Đồng Kỵ, cầu mong một năm làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn. Hội rước pháo làng Đồng Kỵ từ lâu đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước và được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.

TIN MỚI

Lễ hội rước pháo Đồng Kỵ (diễn ra từ mùng 4,5,6 tháng Giêng Âm lịch) là một trong những lễ hội giàu bản sắc truyền thống của vùng đất Bắc Ninh, khởi đầu cho mùa xuân mới hàng năm.

Ngày 25/1 (mùng 4 Tết), người dân làng Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) mở hội rước pháo.

Hai quả pháo được làm bằng gỗ, sơn son thếp vàng, dài 6 m, đường kính hơn 60 cm. Thân pháo chạm trổ hình long, lân, quy, phượng với mong muốn năm mới mưa thuận gió hòa.

Hàng năm, làng Đồng Kỵ sẽ chọn 4 người bước sang tuổi 50 ở mỗi giáp, làm 4 vị tướng xuất quân đánh giặc (gọi là Quan đám đỏ). Mỗi vị tướng có trách nhiệm tổ chức quân.

Hàng trăm người tham gia lễ rước kéo dài chừng hai tiếng, trải qua nhiều nghi thức từ nhà trưởng đám đến đình làng.

Cụ Kinh 87 tuổi người làng Đồng Kỵ chia sẻ: "Đây là năm thứ 7 tôi tham gia lễ hội trong đoàn rước, phấn khởi lắm, theo tục lệ của làng từ xưa kia, những người từ 80 tuổi trở lên sẽ được tham gia trong lễ rước pháo quanh làng".

Nhiều gia đình đưa con nhỏ tham gia lễ hội rước pháo.

Lễ hội là dịp để dân làng bày tỏ lòng biết ơn với Đức Thánh Thiên Cương. Trên cơ sở kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, những nghi lễ truyền thống.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh cùng đoàn lễ rước qua.

Hội rước pháo Đồng Kỵ được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Đúng 9h, hai quả pháo được rước quanh làng. Xưa kia, làng Đồng Kỵ có hội thi làm pháo, đốt pháo để tưởng nhớ, tái hiện ngày Thánh Thiên Cương - vị tướng sau này được dân tôn thờ làm Thành hoàng làng - ra lệnh xuất quân đánh giặc.

Khoảng 11h, hai quả pháo đã được rước vào đình làng trong sự hò reo cuồng nhiệt của nhiều người dân.

Theo Nguyễn Trọng Tài

Tiền Phong

Theo Tiền Phong Copy link Link bài gốc Lấy link https://tienphong.vn/tung-bung-le-hoi-ruoc-phao-khong-lo-o-lang-dong-ky-post1505314.tpo Chia sẻ Từ Khóa: lễ hội rước pháo, làng Đồng Kỵ, di sản văn hóa phi, văn hóa phi vật thể, di sản văn hóa, mùa xuân mới, mưa thuận gió hòa
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论