首页 财经内容详情
以太坊单双博彩游戏(www.eth108.vip):Quảng Ngãi: Ngăn chặn mua bán đất ven biển để đầu cơ, trục lợi

以太坊单双博彩游戏(www.eth108.vip):Quảng Ngãi: Ngăn chặn mua bán đất ven biển để đầu cơ, trục lợi

分类:财经

标签: # Đánh bạcuy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠博彩网址www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩网代理申请、博彩网会员开户的线上博彩的官方平台。

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai khu vực ven biển trên địa bàn tỉnh được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương nên hạn chế tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép phần đất thuộc phạm vi hành lang bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình quản lý, sử dụng đất ven biển, các địa phương quản lý đất đai còn buông lỏng, tình trạng lấn chiếm, mua bán, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép còn xảy ra ở một số nơi, nhất là các nơi quy hoạch phát triển đô thị ven biển, quy hoạch phát triển du lịch ven biển. Nhiều trường hợp vi phạm sử dụng đất ven biển chưa được chính quyền địa phương ngăn chặn kịp thời, kiểm tra và xử lý triệt để theo quy định của pháp luật. Một số dự án ven biển được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, nhưng chưa phát huy hiệu quả dự án, tiến độ thực hiện còn chậm.
         
Do đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Lý Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai và công bố công khai quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030 và Kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt để nhân dân biết, thực hiện và giám sát. Các địa phương tổ chức rà soát các quy hoạch xây dựng và quy hoạch sử dụng đất để điều chỉnh cho phù hợp đảm bảo lợi ích cộng đồng dân cư và doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp lấn, chiếm đất đai, xây dựng trái phép khu vực ven biển; đồng thời tập trung giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu nại, tố cáo có liên quan đến đất đai ven biển; không để phát sinh các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng đất dẫn đến tranh chấp, khiếu nại, tố cáo. Các địa phương rà soát, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các trường hợp phân lô, tách thửa và chuyển nhượng đất ở, đất nông nghiệp không đúng quy định, nhất là các trường hợp mang tính đầu cơ, trục lợi có hành vi chờ quy hoạch nhằm mục đích kiếm lời, hưởng lợi trong sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; cho thuê, cho mượn trái phép, sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng lập hồ sơ cho thuê đất công ích hoặc hồ sơ không đầy đủ, rõ ràng, không hiện đăng ký đất đai theo quy định…
         
Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Nội vụ, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội, tùy theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất để đầu cơ, trục lợi hoặc có hành vi chờ quy hoạch nhằm mục đích kiếm lời hưởng lợi trong chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất đối với đất khu vực ven biển.
         
Thời gian qua, tại các địa phương ven biển tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp mua bán, chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để chờ quy hoạch nhằm mục đích kiếm lời, hưởng lợi trong chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, làm cho tình hình quản lý đất đai gặp nhiều khó khăn.
         
Thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, thường xuyên có nhiều người trong và ngoài tỉnh tới hỏi mua đất nông nghiệp ven biển. Do đó, giá đất ở đây được đẩy lên khá cao, tạo nên cơn sốt đất ven biển một cách bất thường. “Ban đầu người ta mua với giá khoảng 400 triệu đồng/sào, nay họ mua 600 triệu đồng/sào. Với giá cao như vậy, bà con ai cũng bán bớt để kiếm tiền. Thấy họ mua giá cao thì mình bán chứ cũng không biết họ mua làm gì”, bà Nguyễn Thị L., thôn Thanh Thủy cho hay.
         
Tại các khu dân cư ven biển thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, đất ở được rao bán với giá rất cao. Bình quân 100m2 đất ở vị trí đắc địa mặt tiền hướng biển được rao bán với giá 6 tỷ đồng/lô, còn các thửa đất vùng ven có giá khoảng 3-4 tỷ đồng/100m2.
         
Tương tự, tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất dọc theo tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) cũng đang diễn ra phức tạp. Tại phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, giá đất liên tục tăng cao. Ông Lê Văn T., phường Phổ Quang cho hay, ông có thửa đất nông nghiệp 1.300m2 tại khu vực được cho là có tuyến đường Dung Quất - Sa Huỳnh đi qua. Do đó, thửa đất này liên tục được nhiều người hỏi mua. Năm 2021 thửa đất của ông T. được một số người hỏi mua với giá 1,5 tỷ đồng, nhưng đến giữa năm 2022, đã tăng lên 2,3 tỷ đồng. “Nghe nói họ mua rồi chuyển đổi qua đất ở, tách thửa, bán lại. Bà con thấy giá cao nên bán đất kiếm chút tiền”, ông T. nói.
         
Nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất ven biển là do có thông tin về các dự án du lịch và dự án giao thông lớn sẽ đầu tư vào các khu vực này, do đó nhiều người săn lùng mua đất để chờ kiếm lời, hưởng lợi trong chính sách bồi thường, hỗ trợ.
         
Được biết, Dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, giai đoạn IIa (thành phần 1 và 2), được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt vào tháng 4/2020. Theo đó, giai đoạn IIa, thành phần 1 có chiều dài là 13,3 km với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2019-2023. Giai đoạn IIa, thành phần 2 có chiều dài là 25 km có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, vốn khai thác quỹ đất và vốn khác, thời gian thực hiện từ năm 2019-2022.

  • 新2会员手机管理端(www.hg108.vip) @回复Ta

    2022-10-29 00:06:40 

    Cán bộ được cử đi bồi dưỡng phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật của Đảng, các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ. Trường hợp vi phạm có thể bị đình chỉ học tập, kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo...谁最喜欢这部?

发布评论